Đệ mới gia nhập diễn đàn TTĐĐ

Thanh Lâm

New member
Kính chào tất cả Quý H T Đ M!
Đệ mới gia nhập diễn đàn TTĐĐ, mong được học hỏi và giao lưu với tất cả HTĐM, kính chúc quý Huynh Tỷ nhiều sức khoẻ. cùng Hoà Ái Thương yêu lẫn nhau trong tình thương vô tận của ĐCT và ĐPM!
Đệ Nguyễn Thanh Lâm xin Kính chào!

NAM MÔ CAO ĐÀI TIÊN ÔNG ĐẠI BỒ TÁT MA HA TÁT
 

trinhtantai

New member
Còn đệ tên Trịnh Tấn Tài sinh ngày 3 tháng 5 năm 1996, là con trai, sống ở Tân Bình, TP.HCM. Đệ tham gia diễn đàn cũng với mong muốn được giao lưu và học hỏi với tấc cả các huynh, tỷ ( đệ còn nhỏ chắc không có đệ, muội). Xin kính chúc các huynh tỷ luôn vui vẻ và thật nhiều sức khỏe. Rất mong sự chiếu cố và chỉ bảo của tấc cả các ACE.
Trân trọng kính chào
đệ Trịnh Tấn Tài
 

truongtam

Administrator
Hân hoan chào đón hiền huynh Thanh Lâm cùng đệ trinhtantai tham gia diễn đàn tuổi trẻ đại đạo, chúc hiền huynh và hiền đệ nhiều sức khỏe và sẽ có nhiều bài viết hay tại diễn đàn.
Đệ trinhtantai ở TP.HCM hiện sinh hoạt tại Thánh thất Trung Hiền à, có thể giới thiệu cho quý anh chị em được biết đệ sinh hoạt Ngành gì được không?
Huynh hiện đang sinh hoạt tại Trung Minh Thánh thất.
Thân mến.
 

Hao Quang

New member
chào HTĐM! chào các bạn mới!
chào bạn ""3 T" ! bạn ở Tân Bình à! ở chỗ nào! có hay ăn cơm ..chay tiệm không? nếu có hay ăn thì cho số điện thoại đi! rãnh ghé quán chay en cho zuui! chúc bạn "3T" vui vẻ nhé!
 

Thanh Lâm

New member
Chào các bạn!
bạn Hào Quang mến, hông biết lúc này HQ đã ...nâng cấp từ 6 lên 10 hay all luôn chưa nhỉ, mình nghĩ chắc bạn đang âm thâm thử nghiệm để nâng cấp đây, HQ thường hay ăn chay ở quán nào nhỉ, còn mình cũng có chút may mắn là từ lúc đi làm đến giờ đổi địa điểm đến 3 lần mà chỗ làm nào cũng gần quán cơm chay nên rất khoái, hiện giờ mình làm ở đường Nguyễn Đình Chiểu nên hay thường ăn ở quán Giác Đức (ngã 3 NĐC và Vường Chuối) hoặc quán Hương Viên gần đó, hôm nào HQ ghé thì NT trước ăn cùng cho vui với nhé, nói nhỏ với HQ là khi đi làm mà ăn chay trường luôn thì có nhiều cái lợi lắm đó, vì mọi người đã hiểu và xem mình là ngoại lệ nên rất dễ thông cảm!
chúc mọi người vui vẻ, mạnh khoẻ!
 

trinhtantai

New member
Mẹ đệ là người ngoại đạo. Đệ không theo mẹ (Công Giáo) thì cũng không được theo ba (Cao Đài). Nhưng đệ vẫn cố giữ 6 ngày chay
Đệ nói có khó hiểu quá?
 

Hao Quang

New member
Chào TTT! đọc kỹ lại thì ra TTT sinh năm 1996 nghĩa là TTT năm nay 14 tuổi! hôm kia đọc nhầm tưởng TTT sinh 1986! ( mai mốt chắc đi khám mắt:D)14 tuổi chắc là ăn cơm do ba mẹ nấu rồi!
ừa! TTT nói cũng không khó hiểu lắm! Q cũng gặp nhiều trường hợp ba hoặc mẹ không cùng Đạo, hoặc 1 người không theo Đạo và 1 người theo đạo! ! nhưng đa số những đứa con thì lại theo cao đài và ăn chay! một số còn ăn chay trường nữa đó!
Q không nói là TTT nên theo bên nào! TTT hãy cứ làm theo trái tim mình mách bảo!
Bạn Thanh Lâm mến! hồi trước Q làm ở đường Cao Thắng, sau đó làm ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, sau nữa làm ở đường Hoàng Diệu! còn bây giờ ...hì hì hì!
Q không được may mắn như Thanh Lâm đa số những nơi Q làm việc đều không có quán chay hoặc quán chay ở rất xa! nên mỗi khi đi làm lúc thì "lận" theo gói xôi giò, lúc thì đem theo ít quả chuối, lúc thì ra quán mặn kêu dĩa cơm không ăn với xì dầu để ăn trưa! đến tối thì về quán chay .."ăn lẩu" để đảm bảo dinh dữong!:D! Q ở Tân Bình hay ăn chay ở mấy quán đường Bàu cát! (buổi tối) còn ban ngày thì không dám chắc!
mấy quán mà Thanh Lâm nói cách đây mấy tuần có một bạn ăn chay trường thực tập ở đó có chỉ đó đó là quán Hương Viên!
OK! Q hay xuống chỗ đường Tôn Thất Tùng lấy đồ! khi nào có dịp thì ăn chung cho zui!
chúc HTĐM vui vẻ!
 

Đại Đồng

Administrator
Kính chào quý huynh Thanh Lâm và TrinhTanTai,

Chào mừng quý huynh đến với ngôi nhà chung này để cùng gặp gỡ quý huynh tỷ đệ muội.
Kính chúc quý huynh tìm được nhiều điều khi tham gia diễn đàn cùng quý huynh tỷ đệ muội.

Kính chúc quý huynh sức khỏe và an lạc
Kính mến!
 

Phụng Thánh

New member
Bạn TTT thân mến !
Tôi thông cảm với đệ, điều này là lỗi của Ba đệ không tuân Tân Luật, vì điều 6 Thế Luật có ghi :

Điều Thứ Sáu:
  • Việc hôn là việc rất trọng đời người. Phải chọn hôn trong người đồng đạo; trừ ra khi nào người ngoài ưng thuận nhập môn thì mới được kết làm giai ngẫu.
Vậy đệ nên rút kinh nghiệm lo xa nhé . Thương cho những người con nhà Đạo Cao Đài có minh thệ, mà theo Đạo khác ! Thật đáng trách, nhưng nghĩ cho cùng, thì :

Nếu tu dễ thì ai tu cũng đắc,
Bằng khó khăn sao Phật lại hằng hà .

Các Bạn Trẻ thân mến
Tu theo Đạo Cao Đài phải giữ Luật Pháp Đạo là Thánh Ngôn Hiệp Tuyển, Tân Luật và Pháp Chánh Truyền và hành (thực hành) y như vậy cũng tạm gọi là đủ rồi, hơn là đọc nhiều sách Tôn giáo mà chẳng hành điều gì của Đạo mình đang giữ . Thật uổng vậy .
Mến
 

truongtam

Administrator
Xin chào Hoàn Không gia nhập diễn đàn Tuổi Trẻ Đại Đạo,
Hoàn Không có thể giới thiệu đôi nét về mình cho quý anh em cùng giao lưu???
Mà thấy "dốt đời" thì "khôn Đạo" hình như đúng lắm đó. hi hi. Xin được làm quen cùng Hoàn Không.
 

Hoàn Không

New member
Truong Tam kính Mến, đã là thành viên Ưu Tú mà đã quên Hoàn Không rồi .
Thật ra thêm một việc là thêm nhiều việc, bớt một việc là bớt nhiều việc, cho nên tới bây giờ mới lọ mọ tái sanh .
Đinh Thanh Sơn tự Hoàn Không ở Montréal, Canada .

Kính
 

truongtam

Administrator
Hì hì, lúc trước là huynh Hoàn Không lấy nick là hoan-khong mà, sao không tiếp tục với nick đó ạ??? (tò-mò)
 

hienhuu

New member
Huynh truongtam muốn làm khó hoankhong đó ? chớ hienhuu thì không có thắc mắc gì. Nhưng thắc mắc là tại sao phải tái sanh nick mới ? Mà hoan khong với Hoàn Không thì cũng vậy thôi ? Kính mừng./.
 

1234

Active member
he,he,,,he ! Huynh Hoan Khong lấy tên là nick cũ .Nay mới đội thêm cái "mũ" và thêm 1 tay giơ chào & Củng bởi huynh thay đổi tí chút nick name và còn vào mục giao lưu "Cáo Chình Quá Khán Gỉ" => làm truong tam nhận không ra ! he.he,,,he ! :111:
 

Phụng Thánh

New member
Cùng các bạn thành viên chưa chính thức !

Thành viên chưa chình thức chưa hẳn là chưa rành Đạo lý !
Những từ ngữ Năng nổ, Ưu tú do chủ Diễn Đàn phong tặng cho, không biết căn cứ vào tài đức hay sống lâu lên lão làng !
 

LongNguyen

New member
Thưa huynh Phụng Thánh, :)

Các từ Năng nổ, Ưu tú là do chương trình căn cứ vào ngày đăng ký trên diễn đàn, số lượng bài đăng để gán cho. Cái này mang tính kỹ thuật, tự động một cách máy móc không có sự can thiệp trực tiếp của con người nên không thể căn cứ vào tài đức được. Cái này hình như có viết đâu đó trong bản điều lệ và những điều cần biết của diễn đàn.

Đạo đệ nói có chi sai mong các quản trị viên đính chính! :)
 

nguyenhoanghai

New member
thân chào các anh/chị của diễn đàn cao đài việt nam,em tên là nguyễn hoàng hải theo phật giáo,lần đầu tham gia diễn đàn xin các anh/chị giúp đỡ cho em ạ.
 

QuanTriVien6

Administrator
Mến chào em nguyenhoanghai.

Xin gởi lời chào thân mến và mong được gặp em thường xuyên tại Diễn Đàn.

Mến
 

Facebook Comment

Top