Gặp gỡ, giao lưu giữa thành viên Trần Văn Chí và Nguyễn Văn Út

DO NHU CẦU CẤP BÁCH XIN BQT & QTV VUI LÒNG CHO VĂN CHÍ ĐĂNG BÀI NƠI ĐÂY. KÍNH.

Hôm nay 05:49 AM#47
NguyenVanUtThành Viên Tích Cực
"+ Hiện giờ Hội Thánh ĐĐTKPĐ ở trong lòng trí, trong tâm hồn Văn Chí đang hướng dẫn Văn Chí học đạo và hành đạo theo hàng phẩm Đạo Hữu".

Mình hiểu rồi, đến giờ phút nầy mình mới biết là mình đang trao đổi với một người không bình thường. Với câu trả lời HT ĐĐTKPĐ ở trong lòng trí là mình đủ biết, trên đời nầy không có Hội Thánh của một tôn giáo nào mà nằm ở trong lòng trí hết. Chỉ có những người cao siêu như văn chí đây mới nghĩ ra mà thôi. Giờ thì mình không còn một chút thắc mắc gì với Văn Chí nữa hết, văn chí nói rằng anh ở định quán nhưng mình biết chắc lúc trước văn chí có ở Biên Hòa.
Đến đây mình không bàn luận với văn chí nữa, vì mình không thích trao đổi với một người không được bình thường.
Xin kiếu

LỜI THỈNH CẦU.​
Kính BQT trang web.
Kính QTV 01.
Kính quí thành viên trang web.

Văn Chí thành thật thỉnh cầu BQT, QTV 01 đừng vì việc thành viên Nguyễn Văn Út nhận xét về cá nhân Văn Chí mà kỷ luật hiền NVU hay chuyển đề tài.
Lý do: Văn Chí đang học bài nhẫn nại xin quí vị để Văn Chí được học nhiều với hiền NVU; Văn Chí hết lòng cảm tạ.
Như có ai phê bình rằng trang web tôn giáo sao để những lời lẽ như vậy xin quí vị cảm phiền cho họ biết rằng do có thành viên thỉnh cầu.

Kính hiền NVU.
Văn Chí đang học bài nhẫn nại nên rất cám ơn hiền.
Xin hiền vui lòng đừng xúc phạm đến QTV, BQT hay chủ trương trang web mà vi phạm nội qui diễn đàn... rồi Văn Chí mất đi một người bạn đạo nơi trang web.
Văn Chí sẽ trả lời hiền sau nhé (rất thân ái).
Nay kính.
 
Sửa lần cuối:
Q

QuanTriVien1

Guest
Kính gửi thành viên Trần Văn Chí,
Để chủ đề được liên tục, QTV1 thực hiện việc di chuyển bài viết của Hiền huynh đến chủ đề do QTV1 đặt ra. Nội dung như đã thấy, nếu tên chủ đề không phù hợp như mong muốn, Hiền huynh đề xuất thì QTV1 hoặc các QTV khác sẽ thực hiện - nếu không trái với Nội quy diễn đàn.
Xin thành viên Trân Văn Chí và Nguyễn Văn Út trao đổi tại chủ đề này.
Trân trọng.

------------------------
Trần Văn Chí nói:
LỜI THỈNH CẦU.
Kính BQT trang web.
Kính QTV 01.
Kính quí thành viên trang web.

Văn Chí thành thật thỉnh cầu BQT, QTV 01 đừng vì việc thành viên Nguyễn Văn Út nhận xét về cá nhân Văn Chí mà kỷ luật hiền NVU hay chuyển đề tài.
Lý do: Văn Chí đang học bài nhẫn nại xin quí vị để Văn Chí được học nhiều với hiền NVU; Văn Chí hết lòng cảm tạ.
Như có ai phê bình rằng trang web tôn giáo sao để những lời lẽ như vậy xin quí vị cảm phền cho họ biết rằng do có thành viên thỉnh cầu.
QTV1 – thành viên Ban quản trị thay mặt trả lời thỉnh cầu của Quý hiền như sau:
- QTV1 thực hiện việc quản trị theo Nội quy diễn đàn; ngoài ra không thực hiện theo yêu cầu của thành viên nào khác theo hướng ‘bỏ qua lỗi’ của thành viên khác khi vi phạm Nội quy diễn đàn.
- QTV1 thực hiện theo yêu cầu của Quý hiền thì ngay lập tức, QTV1 vi phạm Nội quy diễn đàn, theo đó, QTV1 có thể bị đề nghị: Quỳ hương sám hối, treo tài khoản quản trị trong một thời gian nhất định, mất quyền quản trị theo đề nghị của các QTV còn lại, v.v..
- Các quản trị viên 2, 3, v.v.. sẽ thực hiện tiếp tục công việc quản trị một khi QTV1 làm chưa đúng Nội quy diễn đàn.
- Cuối cùng, Nội quy diễn đàn do con người soạn thảo nên cũng có chừng trong việc đáp ứng yêu cầu của người này và không đáp ứng thỏa đáng cho người kia. Trong Nội quy không có khoản ‘kỳ dư’ nên QTV1 không thể làm trái, ít ra trong giai đoạn hiện nay cho đến khi Nội quy diễn đàn có thay đổi (theo hướng mà Hiền huynh mong muốn).
QTV1 cũng là con người mang xác phàm nên không khỏi xúc động trước lời đề nghị của Hiền huynh, xin niệm tình tha thứ. Nội quy vẫn phải là Nội quy một khi bạn chấp nhận bước vào làm thành viên của diễn đàn Tuổi Trẻ Đại Đạo.
Trân trọng.

 

NguyenVanUt

New member
Những câu trả lời và bàn luận nhảm của trần văn chí chính là bằng chứng cho thấy y là một người có vấn đề:

1/ Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ không phải là Đạo Cao Đài
2/ Hội Thánh ĐĐTKPĐ năm 1972 trụ sở tại Tòa thánh Tây Ninh, còn bây giờ nằm trong lòng trí của trần văn chí
3/ Là tín đồ mà trần văn chí cho rằng đó chính là Phẩm Đạo Hữu

Cho nên y không đủ tư cách để thảo luận cùng với tôi bất cứ một đề tài nào
Trân trọng!
 
Q

QuanTriVien1

Guest
I. NỘI QUY DIỄN ĐÀN - PHẦN NỘI DUNG

Ban Quản Trị diễn đàn xin được phép từ chối đăng bài có nội dung bao gồm: bài viết, hình ảnh, âm thanh, phim ảnh, v.v. vi phạm một trong các điều khoản được quy định dưới đây:

1. Đăng tải hay bình luận những vấn đề về chính trị, sắc tộc.

2. Đăng tải những kinh sách, thánh ngôn, thánh giáo và các nội dung khác mà không có nguồn gốc; hoặc có nguồn gốc không rõ ràng; hoặc trái với Pháp Chánh Truyền, Tân Luật; hoặc trái với lập trường: thuần túy đạo đức.

3. Sử dụng những ngôn từ, hình ảnh, nhạc, v.v. thiếu văn hoá; xúc phạm, bình phẩm theo chiều hướng tiêu cực đối với tổ chức hay cá nhân khác.

4. Thảo luận vấn đề phân chi, rẽ phái (xin được nhấn mạnh ở đây diễn đàn Tuổi Trẻ Đại Đạo lập ra không ngoài chủ trương ưu tiên cho việc chia sẻ, trao đổi, nghiên cứu và kết nối tình đồng đạo giữa các Hội thánh, Thánh thất, Thánh tịnh, Cơ quan v.v... trong nền Đại đạo Tam kỳ Phổ độ).

5. Đăng tải, trao đổi các thông tin phá hoại sự đoàn kết dưới bất cứ hình thức nào.

6. Thảo luận có tính cải vã, gây mất đoàn kết, thiếu hòa khí, v.v. trên diễn đàn. Nếu có góp ý hay thảo luận cá nhân thì xin gởi vào mục tin nhắn của cá nhân đó.

7. Gởi những nguồn tin, đường dẫn, địa chỉ, v.v. không hợp lệ, không mang lại lợi ích chung cho các thành viên và diễn đàn.

8. Sử dụng diễn đàn để phục vụ lợi ích riêng cho một tổ chức, nhóm người, cá nhân, v.v. mà các nội dung đăng tải không mang lại lợi ích chung cho các thành viên và diễn đàn.

9. Cuối cùng, nếu những quy định không đủ để áp dụng vào việc quản lý diễn đàn của BQT thì sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng, kịp thời; tất cả đặt trên tinh thần vì lợi ích chung của nền Đại đạo Tam kỳ Phổ độ.
Nguyên văn bởi IV. NỘI QUY DIỄN ĐÀN - XỬ LÝ VI PHẠM

Nếu thành Viên vi phạm một trong các quy định trên thì tùy theo mức độ mà BQT có thể: chuyển, sửa, xóa bài viết. Cụ thể như sau:

1. Nếu vi phạm lần 1: BQT sẽ có thể hiệu chỉnh bài viết, bao gồm: chuyển, sửa, xóa...Tùy trường hợp mà BQT có thể nhắc nhở tác giả qua tin nhắn hoặc không nhắc.

2. Nếu vi phạm lần 2: BQT sẽ thực hiện hiệu chỉnh bài viết cùng với việc gửi thông báo nhắc nhở đến hộp Tin Nhắn của thành viên tác giả.

3. Nếu vi phạm lần 3 trở lên: BQT sẽ tùy vào mức độ mà có thể xử lý các bài viết vi phạm từ mức thấp đến mức cao nhất: như thông báo trên diễn đàn hoặc khóa (trong một thời gian nhất định hay đóng hẳn theo quyết định chung của BQT) tài khoản.
Thưa Quý thành viên,
Thưa thành viên Nguyễn Văn Út,
Theo nội dung bài viết của thành viên Nguyễn Văn Út, chiếu theo quy định tại Nội quy diễn đàn, QTV1 xin được thông báo đến Quý vị như sau:
- Tạm khóa tài khoản NguyenVanUt, thời hạn tạm khóa đề xuất là 30 ngày kể từ ngày hôm nay – 29/4/2013.
- Di chuyển bài viết của thành viên Nguyễn Văn Út tại chủ đề này vào Phòng lưu trữ. Trong trường hợp cần thiết, các QTV sẽ trích xuất và hoàn trả bài viết theo yêu cầu. Thời gian lưu trữ có giới hạn bởi phần mềm xóa tự động.
- Thông báo việc vi phạm diễn đàn tại chủ đề “Thông báo về việc di chuyển chủ đề, vi phạm Nội quy diễn đàn”.
- Thành viên Nguyễn Văn Út vui lòng không đăng ký tài khoản khác để tiếp tục đăng bài tại diễn đàn này cho đến khi hết thời gian tạm khóa. (Xem thông báo tại đây: http://caodaivn.com/forum/showthread.php?t=3772 )
Một lần nữa, QTV1 thành thật xin lỗi về việc quản trị yếu kém của BQT dẫn đến Quý thành viên, độc giả khác phải đọc các thông báo có nội dung tương tự trong suốt thời gian gần đây. Việc này gần như nằm ngoài mong muốn của các QTV cũng như Quý vị.
Trân trọng.

 
XIN CẢM ƠN.​

Kính BQT trang web.
Kính QTV 01.

Xin thành thật cảm ơn QTV 01 chiếu cố Lời Thỉnh Cầu của Văn Chí và thực hiện nội qui diễn đàn có tình và lý. Hành quyền thì khó, hành quyền thấu tình đạt lý càng khó hơn.

Văn Chí rất cảm động và kính trọng cách cư xữ thấu tình đạt lý nầy.
Trong lúc xúc động và vội vàng viết LỜI THỈNH CẦU Văn Chí có viết sai chữ cảm phiền thành cảm phền. Thứ nữa Văn Chí xin thay chữ kỷ luật bằng chữ vi phạm nội qui; xin được bỏ quá.

Kính chúc QTV 01 hoàn thành nhiệm vụ khó khăn nơi trang web.

Nay kính.
 
KẺ ĐỐ NGƯỜI LÀM ĐÔI ĐỨA HẠI.

TRẢ LỜI​
Bài viết ngày 29-4-2013 của hiền NVU.​

Kính hiền Nguyễn Văn Út.
Nhờ sự giải quyết thấu tình đạt lý của QTV 01 mà chúng ta được tiếp tục thảo luận nhau trên trang web.

Tựa trên là do lời dạy của Đức Quyền Giáo Tông Thượng Trung Nhựt; Văn Chí lấy đó răn mình khi tiếp tục thảo luận.

Văn Chí không hề có ý thách đố hiền nhưng để bảo vệ lẽ phải nên sẽ trả lời từng câu của hiền liên quan đến đạo sự. Còn hiền nhận xét về tư cách Văn Chí thế nào xin hiền lượng thứ Văn Chí miễn trả lời.
Xin trả lời từng câu như sau:

1/- Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ không phải là Đạo Cao Đài.​

Thưa hiền NVU.

Đây là câu TỰ VIẾT CỦA HIỀN NVU không phải của Văn Chí.
Nếu có thì hiền chỉ rõ bài nào? ngày tháng nào? tại đề tài nào? Nếu không chỉ ra được là hiền tự làm cho giá trị văn bút của hiền yếu kém.

TNHT Q1 trang 08- Bản in 1973 Thầy dạy: Cái nhánh các con là nhánh chính mình THẦY làm chủ, sau các con sẽ hiểu.

Từ đó suy ra: Đạo Cao Đài là gốc. Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ là cái nhánh do chính mình Thầy làm chủ.

Hiểu theo Tân Toán Học thì Đạo Cao Đài là một tập hợp. Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ là một tập hợp con trong tập hợp Đạo Cao Đài.

Trong bài viết về Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ & Đạo Cao Đài Văn Chí có viết:
Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ là Đạo Cao Đài. Nhưng không phải người theo Đạo Cao Đài nào cũng là tín đồ Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ.

Nơi diễn đàn chưa có ai bảo là sai.

Nó cũng giống như trường hợp nơi điều 12 của Tân Luật phần Đạo Pháp: Chức sắc, chức việc là tín đồ ĐĐTKPĐ nhưng không phải người tín đồ ĐĐTKPĐ nào cũng là chức sắc, chức việc.

Nguồn gốc của câu viết Văn Chí có trình rõ:

N1/- Lời Thuyết Đạo Đức Hộ Pháp (Theo bản Ban Tốc Ký). Ngày 13 tháng 10 năm Giáp Ngọ (DL. 1954). (Tại bao lơn Đền Thánh, nhân dịp Lễ Vía Đức Quyền Giáo Tông).
Khi Đức Chí Tôn đến với chúng tôi, Đức Chí Tôn mở Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, chớ không phải mở Đạo Cao Đài, ...
… Ông Ngô Quang Chiêu là một vị Phủ, Đốc Phủ Sứ buổi nọ, ở tại Hà Tiên do nơi Cơ Bút, Đức Chí Tôn đến với Người và thâu Người làm Môn Đệ đầu tiên hết, là người được Đức Chí Tôn xưng là Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát. Trong khi đó Đức Chí Tôn đến với chúng tôi mở Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ.

&&&​

Đức Hộ Pháp dạy: Đức Chí Tôn mở Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, chớ không phải mở Đạo Cao Đài, ...
Câu Đức Hộ Pháp dạy cũng không có nghĩa như hiền viết: Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ không phải là Đạo Cao Đài.
Hiền nên suy nghĩ lại kẻo hiểu lầm ý Đức Hộ Pháp.

N2/- Đạo Sử. Q1 của bà Nữ Đầu Sư Hương Hiếu viết:
Ngày 16-12-1925 (âl. 01-11-Ất Sửu): Vọng Thiên Cầu Ðạo...
Ngày 27-10-Ất Sửu Bà Cửu Thiên Huyền Nữ giáng mách bảo rằng: Mùng một nầy, tam vị Ðạo Hữu Vọng Thiên Cầu Ðạo (1)...
Cuối bài có chú thích:
(1) Ngày Vọng Thiên Cầu Ðạo là sắp vô đề mở Ðại Ðạo Tam Kỳ Phổ Ðộ. Các Ðấng dìu dắt ba ông lần lần, nghĩa là ba ông mới nhập trường Ðạo.

N3/- Hiến Chương 1965.
ĐIỀU THỨ 1. - Danh hiệu là: Đại-Đạo Tam-Kỳ Phổ-Độ, gọi tắt là (Đạo Cao Đài).

N4/- THỰC TẾ HIỂN NHIÊN (Từ tư cách pháp nhân).
Theo nguyên văn từ báo Dân Trí. 26-4-2010. CÔNG NHẬN “Pháp môn Cao Đài Chiếu Minh Tam Thanh Vô Vi”. Tại Thánh Đức Tổ Đình (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ đã trao Quyết định công nhận tư cách pháp nhân cho Pháp môn Cao Đài Chiếu Minh Tam Thanh Vô Vi.....

Văn Chí không bao giờ viết câu: Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ không phải là Đạo Cao Đài như hiền áp đặc cả.

(còn tiếp câu 2).
 
Sửa lần cuối:

Facebook Comment

Top