Hội thảo tài liệu hạnh đường các hội thánh cao đài

dong tam

New member

Thứ hai, 30.8.2010 tại Hội Trường của Hội Thánh Ban Chỉnh đã diễn ra theo kế hoạch chương trình giao lưu hội thảo giáo lý năm 2010

60 hội thảo viên đại diện các Hội Thánh: Tiên Thiên, Minh Chơn Đạo, Ban Chỉnh, Truyền Giáo, Chiếu Minh Tam Thanh vô vi, Chiếu Minh Long Châu, Cơ Quan PTGL đã tham dự qua 3 chủ đề:

1. Mục đích, Tôn Chỉ DTKPD
2. Nguyên nhân Đức Thượng Đế khai đạo tại VN
3. Ngũ Giới Cấm và Tứ Đại Điều Qui

Hội nghị hoạt động khẩn trương từ 8g30 sáng đến 21g15, chia làm 3 buổi

Đây là buổi hội mang tính lịch sử, lần đầu tiên các Hội Thánh cùng chung thảo luận về giáo lý để chuẩn bị cho tài liệu mẫu sẽ dùng cho các khóa Hạnh đường ở tương lai

Buổi hội thảo đã diễn ra khá sôi động với nhiều ý kiến trong tinh thần hòa ái
 
Sửa lần cuối:

LongNguyen

New member
Đây đúng là hiện thực của chữ HÒA. Cầu chúc quý anh lớn, quý huynh tỷ đệ muội luôn luôn tràn đầy Hồng Ân của Thầy Mẹ để biểu dương chánh lý của Đại Đạo. Cầu chúc cho chương trình hiệp tác như vầy cứ tiếp tục diễn ra đều đặn để thế hệ sau học được gương của các anh lớn mà đồng tâm thực hiện chữ Thương Yêu Hòa Ái.

Sau nhiều năm phân ly,
Giờ chung tay hòa hiệp,
Nẽo đời dù rộn rịp,
Hòa ái giữ chung tay,
Sớm rồi sẽ đến ngày,
Anh em một lối, đạo Thầy vinh danh!

Thân ái,
 

dong tam

New member
Buổi hội thảo đề tài Mục đích - Tôn chỉ Đại đạo Tam kỳ Phổ độ đã gợi lên một vài vấn đề cần được tiếp tục trao đổi trong tương lai:

1. Để có cùng định hướng căn bản về nội dung.

Có một ý kiến, nếu chỉ nói Mục đích và Tôn chỉ mà thôi, như vậy đã thật sự có đầy đủ hay chưa về ý nghĩa giá trị thực tiễn của đường hướng tu hành theo pháp môn Cao Đài?

Nếu Mục đích được nêu lên gồm 2 phần là "Thế Đại Đại Đồng - Thiên Đạo Giải Thoát" đã có sự thống nhất hay chưa giữa các Hội Thánh khi so lại với nội dung bấy lâu theo quan niệm riêng của mỗi hội Thánh.

Về Tôn chỉ, được nêu lên với tiêu đề "Tam giáo quy nguyên, Ngũ Chi phục nhứt" song song với một tiêu đề khác là "Công bình - Bác ái - Từ bi" thì có mâu thuẩn với nhau không ?

Ngay cả vấn đề vì sao có nơi nói "Ngũ Chi Hiệp Nhất", như vậy nội dung có khác với "Phục nhứt" hay không?

2. Những nội dung này cần phải được xuất phát từ nguồn Thánh giáo chánh thức qua kinh sách của các Hội Thánh:

Vì thế một vấn đề căn bản của học thuật cũng được nêu ra là các ý kiến cần được nêu rõ xuất xứ từ nguồn kinh sách nào!

Tất nhiên do lần đầu hội thảo cho nên vẫn còn có khoảng cách nhất định về phương pháp cũng như nội dung trình bày của các tham luận viên nhưng qua cùng chung làm việc và trao đổi đã tạo nên tình cảm gắn bó với nhau hơn giữa chức sắc lãnh đạo các Hội Thánh và hàng ngủ bên dưới, nhứt là mọi người phá bỏ được hàng rào bấy lâu đã hạn chế nguồn kinh sách tham khảo cho người tín đồ chỉ ở trong khuôn viên riêng biệt của mỗi Hội Thánh.
 

hienhuu

New member
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"><meta name="ProgId" content="Word.Document"><meta name="Generator" content="Microsoft Word 11"><meta name="Originator" content="Microsoft Word 11"><link rel="File-List" href="file:///C:%5CUsers%5Ckhuong%5CAppData%5CLocal%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml"><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><style> <!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:595.3pt 841.9pt; margin:72.0pt 90.0pt 72.0pt 90.0pt; mso-header-margin:35.4pt; mso-footer-margin:35.4pt; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> Chúng Ta có Tân-Kinh là Thiên-Đạo và Thế-Đạo thì đó cũng là Thiên-Đạo Giải-Thoát và Thế-Đao Đại-Đồng.<o:p></o:p>
<o:p> </o:p>
Tam-Giáo Quy-Nguyên ; Ngũ-Chi Phục-Nhứt là kỳ truyền thứ ba nầy mới có.<o:p></o:p>
Còn Công-Bình Bác-Ái Từ-Bi là các vì Giáo-Chủ đã hành Đạo nội tư phương lúc đó chưa có sự hiệp nhứt Tam-Giáo và Ngũ-Chi.<o:p></o:p>
<o:p> </o:p>
Nên Kỳ này muốn Đạo-Thành thì Phải Tam-Giáo Qui-Nguyên ; Ngũ Chi Hiệp-Nhứt.<o:p></o:p>
<o:p> </o:p>
Phục-Nhứt là vì Khí Hư-Vô Sanh có Một Thầy tức là đã có rồi nhưng phân tán ra và nay Phục Nhứt lại.<o:p></o:p>
Còn Hiệp-Nhứt là do chúng ta được phân tán nên Hội-Thánh thay Mặt Thầy mà Hiệp-Nhứt lại như Tam-Giáo Qui-Nguyên ; Ngũ-Chi Hiệp-Nhứt.<o:p></o:p>
Khi Hội-Thánh đã Hiệp-Nhứt lại thì đó Là Thầy đã Phục-Nhứt.<o:p></o:p>
Thí dụ Như : Đạo Cao-Đài Tách Chi rẽ Phái thì nay Hội-Thánh Hiệp-Nhứt lại được do Lòng Công-Bình Bác-Ái Từ-Bi, thì đó chính là sự Phục-Nhứt của Thầy.<o:p></o:p>
Thì Sự Hiệp-Nhứt của Tam-Giáo và Ngũ-Chi cũng chính là Sự Phục-Nhứt của Thầy./.<o:p></o:p>
 

Hao Quang

New member
khi đọc "HỘI THẢO TÀI LIỆU HẠNH ĐƯỜNG CÁC HỘI THÁNH" của Huynh DT đang lên làm HQ liên tưởng đến 2 sự kiện lịch sử quan trọng trong nền Đại Đạo Kỳ Ba:
Ngày 15-5 Ât Dậu ( chủ nhật 24-6-1945) diễn ra Đại Hội Cao Đài Tam Giáo điện Minh Tân tại 221 Bến Vân Đồn quận 4
và ngày 12-9 đến ngày 15-9 năm mậu tý (14- 17 tháng 10 năm 1947) diễn ra đại hội đại biểu các chi phái tại chiến khu Đồng Tháp 10!

có thể nói thời gian ấy là thơi gian "hiếm hoi" của Đạo Cao Đài khi đại biểu của tất cả Hội Thánh cùng ngồi lại để bàn bạc ..làm sao cho cơ đạo hanh thông tiến đến thành lập một Hội Thánh Duy nhất! không biết vô tình hay hữu ý mà thời gian này cũng có 60 hội thảo ( lịch sử là 60 đại biểu) các hội thánh tham dự! sự trùng hợp ngẫu nhiên chăng?? hihi

HQ cứ tưởng rằng những vị tiền bối ngày nay chỉ tập trung lo tu học tại Hội Thánh hay thánh thất mình mà không có những động tỉnh gì cho nền đạo tương lai! đến lúc này có lẽ HQ đã sai!

mong rằng các vị tiền bối hãy tổ chức nhiều sự kiện như thế này nhiều hơn nữa tạo một bước đệm cho lớp thế hệ trẻ tiếp theo! dù có thể còn nhiều rào cản .........
chúc HTĐM ngủ ngon
 

dong tam

New member
Đề tài thứ ba được trình bày và thảo luận từ 18g30 đến 21g30 là NGŨ GIỚI CẤM và TỨ ĐẠI ĐIỀU QUY

Đại diện Hội Thánh Minh Chơn Đạo đọc tài liệu của Hội Thánh phát hành vào năm 1958 hết 1 tiếng 30 phút

Đến phần thảo luận, đại diện các Hội Thánh góp nhiều ý kiến:

1. Tài liệu đã được sử dụng nhiều lần trong các khóa Hạnh đường Minh Chơn Đạo nên rất căn bản, có trích dẫn một số Thánh giáo minh họa.

2. Tuy nhiên, do là tài liệu đã trên nửa thế kỷ cho nên câu văn có một số chỗ trình bày theo ngôn từ xưa, ngừoi thời nay đọc không kỹ có thể hiểu không chính xác.

3. Đại diện Cơ Quan PTGL góp ý: bên cạnh những nội dung căn bản của tài liệu Hội Thánh Minh Chơn Đạo, trong điều kiện hoàn cảnh hiện nay thuận lợi hơn nên nguồn Thánh giáo của các Hội Thánh khá phong phú. Vì thế cần sử dụng thêm Tg thích hợp của các Hội Thánh như thế tính dung hòa của tài liệu chung sẽ được tăng cao.

4. Cần tiếp cận những vấn đề của đời sống hôm nay để đạo hữu thấy giá trị của những giới quy này là bất biến. Thí dụ: với mạng internet, ngừoi sử dụng có thể vi phạm những điều nào của NGC hay TDDQ? Vấn đề bảo vệ môi trừong có liên quan gì đến Ngũ giới cấm? v.v...
 

Trung ngôn

Active member
Kính Huynh dongtam,
Xin được hỏi về tài liệu đã được sử dụng tại các khóa Hạnh đường của Hội thánh Minh Chơn Đạo: Có thể xem để biết qua được không ạ?
Kính lời.
 

NAMMÔ

New member
có thể nói thời gian ấy là thơi gian "hiếm hoi" của Đạo Cao Đài khi đại biểu của tất cả Hội Thánh cùng ngồi lại để bàn bạc ..làm sao cho cơ đạo hanh thông tiến đến thành lập một Hội Thánh Duy nhất! không biết vô tình hay hữu ý mà thời gian này cũng có 60 hội thảo ( lịch sử là 60 đại biểu) các hội thánh tham dự! sự trùng hợp ngẫu nhiên chăng?? hihi

HQ cứ tưởng rằng những vị tiền bối ngày nay chỉ tập trung lo tu học tại Hội Thánh hay thánh thất mình mà không có những động tỉnh gì cho nền đạo tương lai! đến lúc này có lẽ HQ đã sai!
Hào Quang hiền huynh sai từ lâu rồi, .... !!!
Thật sự có rất nhiều sự kiện từ xưa đến nay giao thoa giữa các tư tưởng hiệp hòa lại với nhau, gần đây nhất là Giao Lưu Hội Thánh, Tạp Chí Cao Đài, Chung tay ấn hành kinh sách Cao Đài, đi cứu trợ bão lũ miền trung,..v..v... dù bất cứ sự kiện gì, bất cứ nơi đâu, với thành tựu ít nhiều thì cũng đã nói lên tánh hòa hiệp giữa quý Anh nói riêng và các Hội Thánh nói chung chung tay phát triển cơ đồ ĐẠO rồi còn gì phải không anh !
Nam Mô !
 

Hao Quang

New member
cảm ơn Nam Mô nhìu nhìu! tối nay trước khi ngủ HQ sẽ đọc Kinh sám hối 3 lần! tham gia diễn đàn 3 năm phải nói nhiều bạn trẻ trong Đạo khiền HQ tâm phục như Nam Mô, Hiền Hòa, TT, ...và nhiều HTĐM khác! và HQ đã học hỏi nhiều điều! hi vọng trong tương lai HTĐM chúng ta sẽ không còn khoản cách cả "khoản cách cứng" và "khoản cách mềm"! chung tay làm một điều gì đó cho nền Đạo trong tương lai! hi vọng trong đó có HQ! (cứ ước mơ đi các bạn! cứ hình thành một ý tưởng gì đó đi các bạn! hihi)

trở lại chủ đề theo HQ được biết Tứ Đại điều Quy là do Ngài Thương Châu Tử ở Minh sư soạn từ rất lâu rồi! (Q chưa đọc nội dung này) Đến Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ là Quy Nguyên Tam Giáo nên Tứ Đại Điều Quy vẫn dùng và có thay đổi ít nhiều, có lẽ do nguyên nhân này nên vẫn " còn dùng ngôn từ xưa" nên đọc không kỹ sẽ hiểu không chính xác chăng?

và HQ nghĩ rằng các Hội Thánh trong Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ đều lấy Tân Luật - Pháp Chánh Truyền làm Kim Chỉ Nam trên bước đường hành Đạo của mình!
Trong Tân Luật của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ có tứ Đại điều quy:
1. Phải tuân lời dạy của bề trên, chẳng hổ chịu cho bực thấp hơn điều độ. Lấy lễ hòa người. Lỡ làm lỗi, phải ăn năn chịu thiệt.
2. Chớ khoe tài, đừng cao ngạo, quên mình mà làm nên cho người. Giúp người nên đạo. Đừng nhớ cừu riêng, chớ che lấp người hiền.
3. Bạc tiền xuất nhập phân minh, đừng mượn vay không trả. Đối với trên, dưới đừng lờn dễ, trên dạy dưới lấy lễ, dưới gián trên đừng thất khiêm cung.
4. Trước mặt sau lưng, cũng đồng một bực, đừng kỉnh trước rồi khi sau.
Đừng thấy đồng đạo tranh đua ngồi mà xem không để lời hòa giải, đừng lấy chung làm riêng, đừng vụ riêng mà bỏ việc chung. Pháp luật phải tuân, đừng lấy ý riêng mà trái trên dễ dưới. Đừng cậy quyền mà yểm tài người.

Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát dạy rằng: “Phải học cho thuộc Tứ đại điều quy. Cứ noi theo đó mà diệt lần các tội xấu chưa sửa được thì sẽ vô sự. Bằng ai không theo đó mà sửa mình thì phải bị hại về sau" (Nguyễn Minh Thiện, Tứ đại điều quy. Sài Gòn: Minh Lý Đạo, nhà in Nguyễn Đức, 1950, tr. 2)

với HQ 4 điều trên đọc kỹ lại thì thấy mình đã phạm quá nhiều! tối nay đọc kimh sám hối thêm 3 lần nữa!
Chúc HTĐM buổi tối cuối tuần vui vẻ!
 

dong tam

New member
Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát dạy rằng: “Phải học cho thuộc Tứ đại điều quy. Cứ noi theo đó mà diệt lần các tội xấu chưa sửa được thì sẽ vô sự. Bằng ai không theo đó mà sửa mình thì phải bị hại về sau" (Nguyễn Minh Thiện, Tứ đại điều quy. Sài Gòn: Minh Lý Đạo, nhà in Nguyễn Đức, 1950, tr. 2)

với HQ 4 điều trên đọc kỹ lại thì thấy mình đã phạm quá nhiều!


Chiếu theo Tân Luật thì Ngũ giới Cấm là phần người tu Hạ Thừa phải thực hành, còn Tứ Đại Điều Quy thuộc về hàng Thượng Thừa (Chức sắc)

Hào Quang tự xét mình thấy còn phạm vài điều thuộc TDDQ nên nguyện sám hối. Được như thế thì hay quá rồi.

Nhưng nếu "si nghĩ" rằng mình đang hành hạnh của chức sắc thì ... ... :112:

Hì hì ...
 
Sửa lần cuối:

Hao Quang

New member
AH! Sorry HTDM! Q kg biêt tứ đại điều quy chỉ dành cho hàng thượng thừa! chắc do nghĩ gì viết nấy nên khiến HTĐM hiểu lầm! chớ Q kg có si nghĩ đó đâu! kg biết kg có tội! hihi
Cảm ơn Huynh DT nhắt nhở!:)
 

Phổ Độ

New member
Dầu một bậc chức sắc Đại Thiên Phong đi nữa mà phạm Ngũ Giới Cấm (nhất là giới cấm đầu tiên - sát sanh) thì cũng không bằng một tín đồ!
 

dong tam

New member
HỘI THẢO GIAO LƯU CÁC HỘI THÁNH CAO ĐÀI LẦN THỨ IV

Trong 2 ngày 13 - 14/02 Tân Mão, tại Tòa Thánh Mong Thọ (Bạch Y Liên Đoàn Chơn Lý) Lễ Hội Thảo Giao Lưu Các Hội Thánh đã diễn ra

1. 14g chiều ngày 13 tháng 2 Tân Mão đại diện các Hội Thánh đã tề tựu về tỉnh Kiên Giang - Rạch Giá tham dự Hội nghị trù bị gồm: các Hội Thánh Minh Chơn Đạo, Ban Chỉnh Đạo, Tiên Thiên, Bạch Y, Chơn Lý, Chiếu Minh Long Châu, Truyền Giáo, Cầu Kho Tam Quan, Pháp môn Chiếu Minh Vô Vi Tam Thanh, Cơ Quan Phổ Thông Giáo Lý Đại Đạo và một số đơn vị độc lập (Nam thành, Liên Hoa Cửu Cung, Huỳnh Qung Sắc, v.v...)

Hội nghị đã chấp thuận kết nạp thêm 2 thành viên: Minh Lý Đạo và Giáo Hội Cao Đài Bình Đức

Bảng báo cáo tổng hợp thành quả hành đạo trong năm Canh Dần được đọc lên, nhận các ý kiến góp ý và chỉnh sửa

Bảng Phương Hướng hành đạo năm Tân Mão cũng được thông qua

Sau giờ cơm tối, vào lúc 19g, một buổi cầu siêu và cầu an cho bá tánh đồng bào tử nạn cùng nhân sanh nạn nhân toàn thế giới đã được thực hiện trang nghiêm với hàng trăm đạo hữu và chức sắc các Hội Thánh cùng tham dự.


(còn tiếp)
 
Sửa lần cuối:

lackhai

New member
Lần đầu tiên trong đời Đạo đệ được nghe đến tên Tòa Thánh Mong Thọ, chỉ nghe Tòa Thánh Ngọc Kinh của Hội Thánh Cao Đài Bạch Y Liên Đoàn Chơn Lý nằm ở xã Mong Thọ B, Huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang thôi, phải chăng nên chỉnh lại cho đúng Thánh danh mà Chí Tôn đã sắc phong cho Ngọc Kinh tại thế của Người??????????
Lạc Khải
 

dong tam

New member
Cảm ơn đệ "hậu sinh khả úy"

Tòa Thánh Mong Thọ là cách nói thông dụng của các đạo hữu, thay vì nói: "Tòa Thánh ở Mong Thọ" thì lại nói gọn như thế. Nói như thế thì dù chưa hề biết TT ở đâu nhưng cũng có thể hỏi người dân để tìm ra đúng vị trí tọa lạc.

Còn nếu gọi tên cho đúng theo danh Thầy ban thì lại là "THÁNH TÒA NGỌC KINH"

Dân địa phương ờ Rạch Giá có người gọi đó là "Thánh thất MIÊN"

Theo báo cáo ở HT Bạch Y cũng có một số tín đồ người Miên.
 

dong tam

New member
(tiếp theo)

2. Ngày Hội Giao Lưu: 14-02 Tân Mão

Từ 6 giờ sáng, đội lân và tiếng trống đã đánh thức dân chúng và bỗn đạo địa phương

Lần lượt, đại diện đạo đời các nơi về tham dự trong tiếng cắc tùng cùng 2 ông Địa và 3 chú Lân hùng dũng

Về phía đạo, cùng các Hội Thánh đã hiện diện từ chiều hôm trước, đại diện Giáo Hội Cao Đài Bình Đức cũng đã hiện diện.

Đặc biệt, hôm nay có mặt tham dự với tư cách là khách mời: 2 chức sắc Cao Đài Tây Ninh của tỉnh Rạch Giá

Về phía chánh quyền có sự tham dự của một số cán bộ tôn giáo cấp Trung Ương như Vụ Trưởng Cao Đài. Cấp tỉnh có Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đại diện các ban ngành của tỉnh, huyện, v.v...

Đúng 8g tiếng kinh khai hội vang lên với chất giọng đặc biệt của của quý tỷ Hội Thánh Bạch Y

Sau màn thủ tục nghi lễ thường lệ, đại diện Hội Thánh Bạch Y (Phối Sư Huệ Tín) đọc lời chào mừng. Kế đến. HT Tiên Thiên đại diện các HT đọc báo cáo tổng kết đạo sự của các Hội Thánh trong năm Canh Dần 2010 đã qua.

Trong đó, bên cạnh các đạo sự thường lệ, có 2 đạo sự nổi bật được quan tâm đặc biệt là Tạp Chí Cao Đài và Định hướng đào tạo Hạnh Đường chung cho các Hội Thánh.


(còn tiếp)
 

dong tam

New member
(tiếp theo)

[Có nhiều hình ảnh nhưng tiếc là mình không đưa lên được! Vì dốt kỹ thuật)]

Tiếp theo là Bản Ghi Nhớ những việc làm trong năm Tân Mão:

I. Nội dung Hoạt Động Chung :

1. Triển khai 3 chuyên đề đã hội thảo (Nguyên nhân Đức Thượng Đế mở đạo Cao Đài; Tôn Chỉ Mục Đích DDTKPD; Ngũ Giới Cấm và Tứ Đại DQ) đưa vào chương trình Hạnh đường các Hội Thánh.
2. Các HT cần cử Bộ Phận Chuyên soạn giáo lý để cung ứng cho Hạnh Đường của các HT
3. Mở lớp Đào tạo Giảng viên
4. Kế hoạch từ thiện: có kế hoạch cụ thể, trước là chăm lo cho bổn đạo sau mới ra ngoài

II. Kế Hoạch Củng Cố vững Mạch Các Hội Thánh

1. Học tập gìn giữ Giá trị Truyền thống đơn vị
2. Truyền đạt cho đạo hữu đọc Tạp Chí CD
3. Mỗi HT cần có kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo Hạnh đường cho mình
4. Các HT tăng cường gởi bài cho tạp chí CD
 

Đại Đồng

Administrator
Kính cùng quý huynh tỷ đệ muội,

Muội xin gởi thêm hình mà huynh Dong Tam đã gởi để chuyển hình ảnh đến quý htđm

akw4s4kfjyjh2j7xc72x.jpg


tzsi6yp0qsl6j002byrg.jpg


m6ok2io1vlyidiw9u9tx.jpg


4ifk9q0di9fimhlsr1m.jpg


1cd4asvb23njzv1cbb48.jpg
 

dong tam

New member
(tiếp theo)

Đặc biệt, trong lần Hội thảo giao lưu này trong chương trình có phần trình bày một số đề tài:

1. Huynh Thiện Chí (Tổng Thơ Ký CQ.PTGL) trình bày 12 ĐẶC ĐIỂM ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

2. Giáo Sư Thượng Văn Thanh (HT Truyền Giáo) trình bày: ĐỊNH HƯỚNG SẮP TỚI VỀ ĐÀO TẠO KẾ THỪA VÀ PHÁT TRIỂN GIAO LƯU

3. TÌM HIỂU NỘI GIÁO TÂM TRUYỀN được đại diện HT. Chiếu Minh Long Châu trình bày

4. ...

Hội Nghị đã kết thúc tốt đẹp với việc Hội Thánh Chiếu Minh Long Châu (Cần Thơ) sẽ tiếp nhận đăng cai tổ chức cho năm Nhâm Thìn 1012
 

Facebook Comment

Top