Hồng trần mấy kiếp chơi rông!

Hao Quang

New member
<!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:TrackMoves/> <w:TrackFormatting/> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:DoNotPromoteQF/> <w:LidThemeOther>EN-US</w:LidThemeOther> <w:LidThemeAsian>X-NONE</w:LidThemeAsian> <w:LidThemeComplexScript>X-NONE</w:LidThemeComplexScript> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> <w:SplitPgBreakAndParaMark/> <w:DontVertAlignCellWithSp/> <w:DontBreakConstrainedForcedTables/> <w:DontVertAlignInTxbx/> <w:Word11KerningPairs/> <w:CachedColBalance/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> <m:mathPr> <m:mathFont m:val="Cambria Math"/> <m:brkBin m:val="before"/> <m:brkBinSub m:val="--"/> <m:smallFrac m:val="off"/> <m:dispDef/> <m:lMargin m:val="0"/> <m:rMargin m:val="0"/> <m:defJc m:val="centerGroup"/> <m:wrapIndent m:val="1440"/> <m:intLim m:val="subSup"/> <m:naryLim m:val="undOvr"/> </m:mathPr></w:WordDocument> </xml><![endif]-->
Hồng trần mấy kiếp …rong chơi!

Khi nghe câu này chắc nhiều người nghĩ mình “ rong chơi” lắm! làm chi có!:42:

Trang ni kể lại những chổ mình đi! Tất nhiên chỉ nước Việt thôi! :10:! Năm rồi cũng đi bắc, về trung, miền tây! Nhưng ấn tượng sâu sắc nhất với mình là đi trại giao thừa 2013 – 2014! Hay còn gọi là trại Hiệp Tâm ở Bò Sữa Long Thành - Đồng Nai! Trại ni chưa đi lần mô hết! mấy năm trước nhiều bạn rủ đi cho vui nhưng bận việc không đi được! năm ni đi “ xem thế nào”! và kỳ trại này lần thứ 12 ( trúng con số 12 mà người dẫn chương trình hay nói: “ con số của Thầy”! 14 đơn vị trong Đạo Cao Đài tham gia với hơn ba trăm trại sinh! chính xác là 313. ( sẽ kể kỳ trại lý thú này với những bài đăng lần sau)

Đầu tiên là chuyến đi Đà Lạt! một ngày đông năm 2014.

Để biết một chuyến đi bụi Đà Lạt tốn bao nhiêu! HQ kể thử nghe! Nếu cảm thấy mình đi được thì nên đi một chuyến ! Vì đi về thấy nhiều bạn cũng bảy tỏ sự” ham hố” muốn đi :23:! thì đây:

Từ HCM đi Đà Lạt gần 300km! nếu đi xe giường nằm Phương Trang thời gian đi là 8 tiếng! xe tới bến xe Đà Lạt! rồi có xe Trung Chuyển chở vào Thành Phố khoảng 15km! bạn nói tài xế chở đến chợ Đà Lạt cũng gần Hồ Xuân Hương vì khu chổ ni nhiều Khách sạn! Sau đó bạn nên lựa KS nào giá thuê phòng và xe máy rẻ rẻ! vì đi bụi nên yêu cầu không cao! Có chổ nằm, có ti vi, và có máy tắm nước nóng là ok! Tất nhiên Đà Lạt không có máy lạnh đâu!

Không khuyến khích đi ngày lễ: vì nó đông, dịch vụ mắc òm, quan trọng là mọi thứ đều nhân tạo nên không hấp dẫn! lên rừng rú thì phải cảm nhận sự hùng vĩ , hoang dã và thô sơ mới vui) nếu đi ngày thường giá như sau:

Xe giường nằm: 220 ngàn x2 = 440 ngàn,
Thuê KS 1 ngày đêm: 200 ngàn,
Thuê xe máy trong ngày ( tất nhiên xăng mình tự đổ) 80 ngàn một chiếc – nên thuê xe số đừng thuê tay ga! Vì đường Đà Lạt dốc lắm! đi tay ga tốn xăng! ( khi thuê ks và xe máy đưa giấy CMND là đủ) một ngày đổ 30 ngàn xăng là đi hết xí quách!:15:

Đi ăn uống nên chọn quán trong hẻm! thường ở hẻm nấu ăn rất ngon lại rẻ! trung bình 20-25 ngàn / 1 tô! Nếu ăn ngoài mặt tiền được người ta chào mời giá dao động khoảng 35-40 ngàn! ,

Nên mua một bản đồ có các điểm du lịch 8ngàn 1 tấm! Như thung lũng tình yêu, vườn hoa Đà Lạt, langbiang, thác Đamri, dalnta. suối vàng... vân vân ! Mỗi nơi vô cổng giá 20.000 đồng! (Thiền Viện Trúc Lâm, Hồ Tuyền Lâm vô miễn phí, nếu đi cap treo gần bến xe Đà Lạt xuống Thiền Viện Trúc Lâm thì giá dao động 50 đến 100 ngàn/ người)

Riêng langbiang: vô cổng 20.000 đồng! nếu bạn ở dưới chân núi! Còn muốn lên đỉnh lanbiang ( cao 2167m so với mực nước biển) bạn phải thuê xe jeep chở lên! Một chuyến chở lên đỉnh là 240.000 lên-xuống. Kinh nghiệm: đừng thuê riêng một chuyến mà nên đi gộp với nhóm khác! Một chuyến vậy chở được 6 người! bạn nên đi gộp vậy mỗi bạn bỏ ra khoảng 40.000 đồng mà thôi!

Như vậy cộng hết lại: ks: 200.000, thuê xe máy: 80.000, tiền xăng: 30.000, một ngày đi 3 điểm du lịch tiền vé: 60.000, vé xe chở lên đỉnh langbiang: 40.000, tiền ăn một ngày: 80.000, một ngày rong chơi ở Đà Lạt là: 460.000! đi 3 ngày 2 đêm: 1380.000. cộng tiền xe đi – về: 440.000 ! tổng hợp 3 ngày ở Đà Lạt mơ mộng sẽ "móc túi" hết: 1820.000 đồng/ 1 người! số này sẽ tăng giảm nếu đi nhiều hay ít

Chưa kể mua quà cáp! Nếu mua Dâu nên mua cận ngày về! không nên mua dâu ở vườn dâu! Vì giá cao khoảng 50-100 ngàn/ký ( vì họ tính mình chụp ảnh, tự hái dâu lựa trái ngon! ( mình khôn nhưng chủ vườn khôn hơn) ! Nên mua vào buổi sáng ở chợ cận ngày về sẽ để dâu đươc tươi hơn! Dao động 20-25 ngàn/ ký! Khi mua nên hỏi có cả hộp đựng chưa! Nếu chưa nên suy nghĩ! Một hộp đựng khoản 10.000 đồng! mua dâu nhỏ nhỏ nhưng thơm và ngọt! đừng ham mua dâu to vì dâu to thường dâu đá , rất chua! Hơ hơ.


( Dâu Đà Lạt)


Buổi chiều trên Hồ Xuân Hương


Một góc Đà Lạt


Một Thánh Thất của Ban Chỉnh Đạo
Thiền Viện Trúc Lâm


Sư đang vệ sinh sân chùa


( Buổi chiều trên Hồ Tuyền Lâm, sát bên Thiền Viện Trúc Lâm)


Trong Thung Lũng Vàng
( còn nữa)
 
Sửa lần cuối:

Hao Quang

New member
Tiếp tục ...đi chơi!
Đà Lạt lạnh! cái lạnh nó vừa sơ sơ vừa ....rét rét! không như cái lạnh của miền Trung gần tết bây giờ! cũng chẳng giống cái lạnh của Hà Nội, hay Hạ Long! không biết các bạn sao chứ với HQ thì: mỗi nơi cái lạnh nó khác nhau!:39: . có ba cái HQ thích nhất khi đi bụi ở Đà Lạt là: 1. đi xe máy leo lên những đồi dốc, thích nơi nào thì dừng nào đó rồi ngắm cảnh! 2. Ngồi ăn quà vặt với mấy cô, mấy bà bán khoai chiên, khoai lùi lúc 10-11 giờ khuya trên đường phố! ngồi run run hai tay áp vào than lửa hồng mà tám chuyện! 3. ngồi chồm hổm bên bờ Hồ Xuân Hương ăn ...đậu hủ non pha với đường mà người ta gánh đi bán dạo ấy! chút nóng thơm của đậu hủ, của gừng, và chút gió của hồ Hồ Xuân Hương mang cảm giác khó tả lắm! cũng cái cảnh ấy ở Sài Gòn nhưng lại không thích! :105:
0
( cái HQ đặt dấu hỏi: vị khách nữ nước ngoài này chui vào cái chuông ở Thiền viện Trúc Lâm với cái máy ảnh không biết chụp gì trong đó nhỉ?)


( xe jeep đưa lên đỉnh langbiang! người ta nói người việt đi xe máy giỏi nhất thế giới! nhưng những ai từng lên đỉnh langbiang trong dịp lễ mới chứng kiến được tài xé xẹep của Việt Nam cũng giỏi nhất thế giới như thế nào, không ngoa đâu, thử đi! tốc độ cao không đổi, cua gấp, khách có cảm giác bềnh bồng, đôi lúc cứ tưởng ....bị rớt ra khỏi xe! đơn giản vì ngày lễ ngừoi ta đi rất đông, tài xế chở nhiều chuyến chừng nào thì nhiều tiền chừng đó! tốt nhất không nên đi ngày lễ).


( Từ đỉnh lanbiang nhìn xuống thung lũng vàng máy ảnh hết pin chụp = điện thoại hơi mờ)


( trên đỉnh có một số người dân tộc dệt thổ cấm bán tại chổ! mỗi chiếc khăn khoản 100 - 150 ngàn)


( Em bé cưỡi ngựa)


( Truyền thuyết đỉnh langbiang)


( Hoal lan)


( Hoa)
 

Hao Quang

New member
THỬ GHÉ HÀ NỘI​
( Đi về nhìn mấy tấm hình này mới biết tại sao ở Hà Nội 1 tuần mà không thaấty ánh mặt trời)​

Ai đến Hà Nội mùa này đều có cảm giác lạnh, rất lạnh! lạnh tê tái tâm hồn và đôi lúc ....rát da rát thịt. Hà Nội là kinh đô của nhiều vương triều cổ! và bây giờ là Thủ Đô Nước Việt Nam! nhiều vương triều bắt đầu từ Hà Nội sau đó mở mang bờ cõi đến Thanh Hóa, Nghệ an ra tới Quảng Nam và sau đó đến tận cà mau!( nếu ai qua camphuchia ngay tại khoản sân của vương triều nước này có treo một tấm bản đồ sẽ biết nước Việt ta lúc đó đang ở khuc cua nào!)

lịch sử Việt Nam đã chứng minh nhiều anh hùng xuất chúng đã khai phá và bảo vệ mảnh đất thân thương này oanh anh dũng đến mức nào! Từ vị tướng Trần Hưng Đạo, Võ Tánh, Lê VăN Duyệt, hai bà trưng , Võ Nguyên giáp! có những vào tóp 10 vị tướng nỗi tiếng và sánh ngang với nhiều vị tướng giỏi nhất thế giới như Trần HƯng Đạo, Võ Nguyên giáp!

Đức Thượng Đế từng dạy: trước khi Đạo Cao Đài ra đời Thầy đã cho rất nhiều tướng sóai xuống trần để chuẩn bị cho sự ra đời của Đại Đạo Tam Kỳ! kỳ thực ngẫm nghĩ lại những vị tướng danh tiếng đều được phong thánh đều đạt phẩm vị! như Ngài Lê Văn Duyệt, Ngài Nguyễn Bỉnh Khiêm với câu nói nỗi tiếng: Hòanh sơn nhất đái, vạn đại dung thân!" nhờ thế mà Việt Nam có thêm nửa giang sơn gấm vóc! có miền nam Việt Nam để Đạo Cao Đài sinh ra ngay trên mảnh đất này! tuy nhiên mình thắc mắc có một người rất giỏi là Nguyễn Ánh! không biết ông công tội thế nào sao bây giờ thấy nhiều vị không có thiện cảm, thắc mắc thôi!


( Tuần sau sẽ tiếp tục tham quan Hà Nội - để biết một nơi mà tương lai Đạo Cao Đài sẽ phát triển nơi này - nơi Địa Linh Nhân Kiệt, nơi tạo ra rất nhiều vị tướng lĩnh, vị thánh, tiên phật ...)

http://caodaivn.com/forum/showthread.php?t=5298
http://caodaivn.com/forum/showthread.php?t=5165
 

Facebook Comment

Top