Khoa học với chủ đề trì chú Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát

truongtam

Administrator
Xin chào quý huynh tỷ đệ muội,
Hôm nay truongtam xin trình bày chủ đề về câu niệm chú Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát với mối liên hệ khoa học nào vào tư duy, sự tác động của câu niệm với não bộ và cơ thể con người.
Quả thật đây là một chủ đề lớn mà truongtam vẫn hay suy nghĩ đến, mong trong sự trình bày quan điểm sẽ được sự giúp đỡ của quý huynh quý tỷ để cho chủ đề này của truongtam được hoàn thiện cũng là bước tiến tu học trong nhận thức khách quan thực tiễn về những điều tưởng chừng đơn giản nhưng rất phức tạp quanh chúng ta.
1. Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát là một câu từ có âm điệu lên xuống theo vần bằng trắc.
Đệ tạm thời vẽ ra âm điệu theo vần bằng trắc như sau:
fmm3yck430nxy6jem.png

- Nhìn vào âm điệu và hình vẽ ta hình dung được câu trì chú giống với một dạng hình vẽ của sóng điện từ.
x3let66wfa2ngoax8a.png

Theo khoa học, sóng điện từ mang theo năng lượng, động lượng và thông tin. Nếu như một người niệm câu niệm này sẽ phát ra một dạng sóng điện từ ở trong não bộ phát ra môi trường xung quanh. Cũng giống như khi ta ngủ não bộ sẽ phát ra một dạng sóng gọi là sóng delta,sóng này tái tạo các tế bào thần kinh khi ta ngủ. Vậy khi ta niệm câu trì chú trên cũng sẽ phát ra một dạng sóng nào đó theo phương thức trên và lan tỏa ra không gian 3 chiều hiện tại mà khoa học biết. Loại sóng này có đặt biệt không ? Nếu như trì chú lâu ngày sẽ làm cho tinh thần minh mẫn, trí tuệ sáng suốt. Vậy loại sóng này quá đặc biệt có thể tác động lên trí não và tối ưu hoạt động của não bộ. Chúng ta tạm thời gọi sóng này là sóng "đặc biệt" nhé, vì truongtam chưa biết là nên gọi theo tên gì. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.
 
Sửa lần cuối:

DangVo

New member
Sóng đặc biệt này giúp người trì chú này có thể vào trạng thái delta, người trì chú đàng hoàng thì không bị ngủ hay hôn trầm mà tỉnh táo và thời gian qua lẹ, trì chú 1 giờ nhưng cảm tưởng như mới 10-15 phút .
Sóng đặc biệt này vừa thâu và vừa phát điện từ cùng một lúc, khi tiếp nhận được sóng đặc biệt này thì cãm thấy an lạccơ thể có sự rung động, cũng là công quả vô vi của người trì chú
 

truongtam

Administrator
Xin chào quý đạo hữu huynh tỷ,
Trở lại với sự tu học ngày hôm nay, truongtam bắt đầu có một người cùng nhau trao đổi, thật vui mừng vì điều này. Cám ơn huynh DangVo nhé.
Nói tiếp về vấn đề khoa học và sự tu niệm, đệ xin trình bày tiếp quan điểm này.
Như ta đã tìm hiểu, có một nguồn phát sóng đặc biệt này trong cơ thể chúng ta và nó tồn tại nơi nào, thiết nghĩ la nó sẽ ở đâu đó quanh cơ thể mà thôi. Cơ chế để khởi động là niệm niệm niệm, khởi động cho đúng là chánh niệm, còn khởi động không đúng là tà niệm hay tạp niệm... Có nguồn phát thì cũng ắt có nguồn thu, vậy sóng này sẽ đi về đâu. Chắc là đâu đó trong không gian vũ trụ, hay là quanh quẩn nơi đây, cùng nhau tìm hiểu nhé.
Đi sâu xa một tí chúng ta sẽ hiểu được cái vấn đề chốt lõi của niệm niệm niệm và sóng đặc biệt này:
1. Khoa học và đời sống tâm linh luôn đi liền gắn kết với nhau theo nhiều khía cạnh của nó. Khi có một nguồn phát và một nguồn thu thì chúng ta hãy tưởng tượng cái sức mạnh truyền dẫn của sóng này nhé... POWER: Chính là nguồn sức mạnh để truyền cái sóng này đi xa. Nào, bây giờ kể chuyện xưa nhé...
Từ khi Quan Thế Âm đắc Đạo phát tâm 12 nguyện lực, trong đó nguyện lực đầu tiên xin chép lại sơ lượt: Nguyện thứ nhất khi thành bồ tát, danh hiệu tôi Tự Tại Quán Âm, Viên thông thanh tịnh căn trần, nơi nào đau khổ tầm thinh cứu liền. Đọc câu này cũng có một số vần đề liên quan đến chủ đề chúng ta đan bàn thảo. Nguyện lực của Quán Âm là bất kể nơi nào có đau khổ mà Quán Âm nghe được sẽ tới cứu khổ liền, nếu như Quán Âm không nghe được thì sao nhỉ? Chúng ta phải chịu khổ của chúng ta thôi, hì hì. Tất nhiên là vậy rồi, kêu cứu mà không nghe thì làm sao tới cứu được, chuyện dễ như thế đệ cũng suy nghĩ được. Vậy làm sao để Quán Âm nghe thấy tiếng cứu: Chỉ có cách Viên Thông Thanh Tịnh Căn Trần mà thôi. Nếu muốn Quán Âm nghe thấy tiếng cứu cầu, thì hãy đạt đến cảnh Thanh Tịnh nhất, bỏ hết Tạp niệm của cuộc sống này một lòng cầu cứu. Thường hay nghe dạy: Một niệm thông tam giới. Vậy ăn thua là ở chúng ta mà thôi, hãy nạp năng lượng và có công xuất niệm niệm niệm thật tốt thì mới có thể phát được cái tín hiệu sóng đặc biệt này tới nơi mà nó cần tới... ^^ Thấm câu: Có cảm mới có ứng.
Hẹn gặp quý huynh tỷ vào ngày khác. Mến chào
 

Facebook Comment

Top