Quán cơm từ thiện 2000đ

TRUCLAM

New member
Quán cơm từ thiện 2000đ Đ/C 14/1 NGÔ QUYỀN f5 q10 tphcm. phục vụ các ngày t 3,5,7 từ 11h đến 13h. hãy thông tin cho nhưng người khó khăn , những người cơ nhỡ và những người cần đến bữa ăn
 

t_154

New member
uhm` đây quả thật là 1 tin tốt lành.
T sẽ send đến tất cả mọi người tuy mình ở Đà Nẵng hjhj
 

truongtam

Administrator
mình ở gần mà mình hông biết chỗ này, hi hi. Thế mình cũng muốn ăn thì qua đó cũng có cơm chứ nhỉ???
 

mai_hanh

New member
truongtam phải đi sớm một chút để đỡ vất vả khi mua cơm. Chúc truongtam mỗi lần đến đó đều mua được cơm, hihi
 

hieplong

New member
Các hiền hữu xin chớ vội. Quán cơm này mục đích mở ra để giúp đỡ người nghèo khổ, nếu ai trong các vị thật sự đói khổ thì hãy đến, nếu ai thấy không thật cần thiết thì đừng đến vì các vị sẽ chiếm mất một bữa cơm của người nghèo. Xin các vị ngẫm nghĩ.
 

Trung ngôn

Active member
Kính HTDM,
Người xưa nói: Giúp ngặt chứ không giúp nghèo.
Có lẽ các bạn ở trên đến ăn bữa cơm để biết người, biết ta chăng??
Biết người là những vị dành chút thời gian, tiền của để mở quán cơm dành cho kẻ "cơ nhỡ" (lời của TRUCLAM), các nhà hảo tâm góp bao gạo, ký muối, xe rau; một cách khác có tên là Phước thiện trong Cao Đài.
Những hình ảnh đó trong Thánh ngôn Cao Đài gọi là "Thân giáo" vậy.
Biết "ta" là ai. Ta là các vị cơ nhỡ (ai đã từng không một đồng trong túi khi bị kẻ gian lấy hết thì sẽ dễ cảm thông); không gia đình, hoặc nhiều người nữa, biết đâu trong đó có Bồ tát đang xem lòng người đến đâu; thời nào cũng có Phật Tiên xuống trần qua nhiều hình thức.
Xin cũng đừng ngại khi có vị mặc complet, đi xe hơi đến ăn dĩa cơm chay 2000 đ; họ đến "nhận" một ít rồi sẽ "cho" đều đặn mỗi tháng.
Có người nhận hôm nay, mãi đến 30 năm sau họ mới xã hết cơ nghiệp để "cho" khi đã ngộ với một cái tâm không.
Các bạn trẻ cũng cần biết người để mình có thể làm tốt hơn.
Biết ta để có thể chia sẽ tốt hơn cho "anh em" chúng ta đang còn ngoài đó vậy.
TN nói nhiều vậy chứ "cho" cũng chưa bao nhiêu.
Đã có được "thân giáo" thì cố gắng làm tiếp phần "ngôn giáo" - nhắc chung các bạn trẻ.
Cám ơn Huynh hieplong đã nhắc nhở.
Kính lời.
 

1234

Active member
Huynh hieplong :

Các hiền hữu xin chớ vội. Quán cơm này mục đích mở ra để giúp đỡ người nghèo khổ, nếu ai trong các vị thật sự đói khổ thì hãy đến, nếu ai thấy không thật cần thiết thì đừng đến vì các vị sẽ chiếm mất một bữa cơm của người nghèo. Xin các vị ngẫm nghĩ.

Quả là Phàm làm việc gì cũng hãy nghĩ kỹ về ( Nhân & Quả ) chẳng những là Nhân (trước) - Quả (sau) mà còn có cả cái Hiện Tiền (đang ...suy nghĩ,đang ... ) .

Quả là chỉ 1 chuyện đơn giản nhưng xét lại trong đó gói ghém nhiều đều cần suy nghĩ , cân nhắc và học hỏi ... Một chuyện cho dù là chuyện ấy tưỡng chừng như rất ... cỏn còn con !

Quả là những ý niệm cũng như lời nhắc nhở của Huynh hiep long nghe rất rất... sâu ý nghĩa , đạo nghĩa ,Tình lý ... ! vài hàng cảm nhận cùng chư Huynh .

Kính
 

Đại Đồng

Administrator
Kính quý huynh,

Vừa rồi, một người bạn đã giới thiệu với Đại Đồng về quán chay này. Người bạn rủ khi nào rảnh thì đến đó để giúp nhặt rau, dọn dẹp với quý vị thiện tâm. Một người bạn không tôn giáo nhưng rất là "đạo". Không có của thì góp chút công cũng là công quả vậy.

Đại Đồng cũng đã từng đến bệnh viện Nhi Đồng II để phân phát thức ăn cho những người thân hoặc người bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Có đi thực tế mới thấu hiểu được cảnh đời, cảnh người. Cảm ơn quý huynh đã nhắc nhở.
 

Facebook Comment

Top