Sự hài hòa ở thánh thất là điểm du lịch

truonghuuduyen

New member
kính htđm 4r
<label for="post_imod_checkbox_30024"> Thiên Nhãn </label>

<style type="text/css"> /* Styles for Notices */ /*COPIED FROM VECTORCHANGED */ .notice-wrapper-vector_transition, .notice-collapsed-wrapper-vector_transition { margin: 2px auto 0; width: 100%; padding: 0; font-family: 'Arial','Helvetica','Tahoma',sans-serif; color: #333; background-color: #ddd; font-size: 1em; font-weight: 200; vertical-align:middle; } .notice-wrapper-vector_transition { border: 1px solid #bbb; background-color: #fcfcfc; text-align: left; font-size: 1em; } .notice-wrapper-vector_transition a { color: #006699; } .toggle-box { text-align: right; font-size: 0.8em; padding: 0; } .trans-box { text-align: right; font-size: 0.8em; padding: 0; white-space: nowrap; } td#table-cell-1 { margin: 0 auto; padding: 1px 0 3px 5px; width: 30px; } td#table-cell-2 { margin: 0 auto; padding: 0 5px 0 0; font-size: 1.3em; } .line-ht-fix { line-height: 1em; } #centralNotice.collapsed .siteNoticeUser { display:none; } div.notice-links-vector_transition { text-align:right; } /* FROM VECTORNEWLOOK */ #centralNotice.collapsed .central-notice-banner { display: none; } .central-notice-banner { position: relative; margin-bottom: 1em !important; } .toggle-box { position: absolute; right: 0.25em; top: 1.3em; font-size: 0.8em; } .vector-banner-base { height: 3em; background-color: white; background-image: url(http://upload.wikimedia.org/centraln...tor/base.png); background-repeat: repeat-x; background-position: center bottom; } .vector-banner-base-left { height: 3em; background-image: url(http://upload.wikimedia.org/centraln...tor/left.png); background-repeat: no-repeat; background-position: left bottom; } .vector-banner-base-right { height: 3em; background-image: url(http://upload.wikimedia.org/centraln...or/right.png); background-repeat: no-repeat; background-position: right bottom; } .vector-banner-message { text-align: center; height: 3em; } .vector-banner-message a { display: inline-block; height: 2em; padding: 0 1em !important; padding-top: 1em !important; cursor: pointer; text-decoration: none; } .vector-banner-message a.vector-banner-message-left { background-image: url(http://upload.wikimedia.org/centraln...ctor/break.png) !important; background-repeat: no-repeat !important; background-position: right bottom !important; color: #333333; } .vector-banner-message a.vector-banner-message-right { color: #0645AD; } .vector-banner-message a.vector-banner-message-right:hover { text-decoration: underline; </style>KÍNH HTĐM

VÌ BÀI VIẾT ĐEM PHIỀN TOÁI ĐỆ XÓA HẾT
NHÂN ĐÂY 4R NÀY ĐỆ TẠM BIỆT KHÔNG
CẢM THẤY VUI NỮA

MONG BAN QUẢN TRỊ CÓ THỜI GIAN RÃNH RỖI XÓA TÀI KHOẢN TRƯƠNG HUU DUYÊN VÀ NHỮNG BÀI VIẾT VỚ VẪN CỦA ĐỆ
KÍNH CHÀO....NO SEEYOU AGIAN...
<table class="toc" id="toc"><tbody><tr><td>
</td></tr></tbody></table>​
 
Sửa lần cuối:

caodo

New member
Thực ra, theo tiểu đệ việc giới thiệu khách đến thánh thất hay tòa thánh, mục đích chính vẫn là để giới thiệu Đại Đạo - một tôn giáo mới cho những người chưa biết....( chứ không phải giới thiệu đến để kiếm tiền công quả:112:).

Việc đưa chùa chiền vào các tour du lịch là một ý tưởng hay cho việc phát triển ngành "du lịch văn hóa" ( của quốc gia)
( theo thông tin mà CĐ được nghe từ các vị tiền bối thì có một thời gian (sau 75), người ta định đóng cửa
Tòa Thánh để bán vé phục vụ khách du lịch tham quan...:43:)

Tiểu Đệ đồng ý với ý kiến việc để Tòa thánh hay các thánh thất làm địa điểm du lịch cho khách, tất nhiên là chúng ta luôn mở rộng vòng tay, nhưng nên hiểu ở đây là "du lịch, tham quan về tâm linh", đó cũng là một trong những cách để "hoàng khai Đại Đạo"

Theo kinh nghiệm thực tế thì rất nhiều khách nước ngoài, khách trong nước( chưa nhập môn Đạo Cao Đài) luôn hào hứng khi có người giới thiệu về Đạo Cao Đài, bởi đó là tôn giáo nội sinh của Việt Nam, một nét văn hóa tâm linh của người Việt. và tất nhiên những lúc như vậy Tòa thánh hay thánh thất là nơi lý tưởng nhất để chúng ta mời họ đến tham quan (trăm nghe không bằng một thấy mà).
Nhưng bên cạnh đó, Việc mời khách đến trực tiếp các cơ sở thờ tự của Đạo mình không phải lúc nào cũng mang tính tích cực, bởi vì phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng... tất cả ấn tượng ban đầu "đập" vào tâm trí khách luôn để lại ấn tượng lâu dài. ví dụ: Tiểu đệ ở Tây Ninh nhưng đang sống ở thành phố, nên thuận lợi hơn là mời khách đến nơi thánh thất gần nhất tại thành phố HCM, nhưng các HTĐM cũng biết, trong buổi này, các thánh thất, chổ nào cũng lộn xộn,hoặc không thì "không đủ tiêu chuẩn" - tạm gọi vậy. Do đó, đòi hỏi người muốn làm việc này phải là người biết rõ nơi mà mình định mời khách đến để mà "đề phòng tình huống bất trắc". tùy điều kiện của mỗi người mà thực hiện. chứ theo tiểu đệ thì trong cơ đạo hiện tại mà muốn có một chiến lược như hiền huynh nói là hơi bị khó thực hiện...

Tóm lại, mời khách du lịch tham quan cơ sở của Đạo là ý tưởng hay, tốt... nhưng mục đích chính là để giới thiệu về Đạo, còn việc cúng hành hương là tùy ở mỗi người, việc đó là ý thức, trách nhiệm của tín đồ chứ không phải của người mới đặt chân đến chùa ( đến chùa là bắt buộc phải hành hương?)...
Lẽ ra, chúng ta phải còn chuẩn bị cơm, nước mời khách, sẵn sàng mời họ ở lại để cùng sinh hoạt tâm linh...tất cả, khách không mất một chút gì cả, đó mới là lấy lễ đãi khách theo văn hóa Việt và là nét Văn hóa Đạo.

vài dòng thảo luận, kính!

 

Hoàn Không

New member

Kính

Triết-lý trong Đại-Đạo Tam-Kỳ Phổ-Độ không có nói cần tiền người ngoại đạo, mà chính người Tín-Đồ Đạo Cao-Đài phải hiểu, hy sinh tạo lập công đức để chuộc tội tiền khiên hoặc có dư thì đổi Ngôi vị nơi cửa Thiêng-Liêng.
Kính
 

caodo

New member
chào huynh truonghuuduyen, không phải là bế quan tỏa cảng đâu huynh àh, Đệ cũng muốn mời nhiều người đến tòa thánh hay thánh thất để giới thiệu về tôn giáo mình, cũng muốn tìm nhiều nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm để giúp Đạo trong việc phước thiện ngày nay ( tạm gọi vậy thôi còn bây giờ người ta hay gọi là từ thiện xã hội đó...) - tất nhiên không phải lấy nơi đây phục vụ cho "du lịch văn hóa" nhá:26:thế nhưng nhiều chổ, trong nội bộ còn ồn ào, làm mất tôn nghiêm huống chi bây giờ mình đem ý tưởng này vào.

Mình Tùy phương mà thực hiện thôi huynh à.

hoankhong: "của một đồng công một lượng" mà:105:
 

caodo

New member
mừng thay vì những suy nghĩ của huynh...
mừng thay nếu chính quyền có kế hoạch như huynh nói, bởi vì như vậy thì ít ra tầm quan trọng của Đạo cũng được nghĩ đến hihi, hi vọng huynh sẽ là một trong những người xung phong hướng dẫn cho khách tìm hiểu về Đạo.
 

Facebook Comment

Top