Thực phẩm chay Âu Lạc- thực phảm chay giả mặn hay mặn giả chay???

hien_trunghien

New member
Kính chào quý huynh tỷ,

Thực phẩm chay giả mặn ngày nay rất phổ biến, đã xuất hiện khắp nơi, và dường như thổi 1 luồng sinh khí mới vào việc ăn chay của người đời. Nhìn 1 cách tổng quan thì đây là 1 luồng gió mới, 1 chuyển biến tích cực trong việc tạo điều kiện cho mọi người quen dần với việc ăn chay. Nhưng bên cạnh đó là vấn đề chất lượng của các thực phẩm chay giả mặn này. Đệ có nge về thực phẩm chay Âu Lạc là thực phẩm dành cho người an kiêng (Vegetarian - nghĩa là vẫn có thể ăn thịt nhưng với liều lượng thấp, hoàn toàn khác với việc ăn chay của người Á Đông - Vegan). Đây thực sự là 1 vấn đề đáng báo động vì nhãn hiệu này hầu như là nhãn hiệu rất quen thuộc của những người ăn chay. Đệ đã thử tìm trên internet nhưng vẫn chưa có nguồn tin chính thức nào đề cập đến việc này, vì vậy việc phổ biến thông tin này ra đại chúng để cảnh báo mọi người ăn chay chân chính đang gặp khó khăn. Đọc qua diễn đàn thì thấy huynh DongTam có nhắc đến việc này, nếu huynh có nguồn tài liệu nào đáng tin thì xin phổ biến ra đây để từ đó phổ biến khắp nơi cho mọi người biết.
1 chia sẽ cùng quý huynh tỷ để biết thực trạng nguy cấp như thế nào: khi tiểu đệ biết được tin này, thì khi chia sẽ với những người bạn cùng ăn chay(có cả tín hữu Cao Đài) về vấn đề này, đệ nhận được không ít đáp án như sau: "việc này đành chịu thôi, chứ bây giờ muốn giữ giới cũng khó, ăn riết quen rồi, h không ăn mấy món giả mặn như vậy thì ăn chay đâu còn món gì ăn". 1thực trạng thật sự đáng báo động khi mà những thực phẩm giả măn này(ở đây thực sự là đồ mặn rồi,hjc) đã dần làm lu mờ đi chính kiền và sự giữ giới của 1 số lượng không nhỏ tín đồ. Đệ ngẫm nghĩ, liệu đây có phải là cách mà quỷ vương đang ru ngủ con người bằng cách nương theo những sở thích của con người mà đưa dẫn con người vào đường mê lạc lối. 1 điều có thể khẳng định với huynh tỷ là, những người mà đệ hỏi đó, nếu trước đây 2-3 năm, khi hỏi họ về quan điểm ăn chay, sẽ nhận được 1 câu trả lời chắc nịch về sự giữ giới của họ.

Kính mong quý huynh tỷ nhìn nhận sự nghiêm trọng của vấn đề và cung cấp những tài liệu đáng tin cậy để cùng nhau phổ biến vấn đề này và cũng nhằm chặn đứng 1 tình trạng nguy hiểm đang lan tràn trong xã hội hiện nay.

Kính
 

Facebook Comment

Top