Tin khẩn

NguyenVanUt

New member
Thời gian gần đây có một số đối tượng đang có ý định phá hoại một số diễn đàn của đạo (các diễn đàn thuộc chi phái), theo như nguồn tin từ các diễn đàn cho thấy các diễn đàn đang phải đối mặt với nguy cơ sụp đổ trang mạng, vì vậy là một thành viên diễn đàn tôi rất mong BQT và các QTV hãy cố gắng ngăn chặn kịp thời sự việc nêu trên để không vấp phải những chuyện đã từng xảy ra như diễn đàn caodaitoathanhtayninh.xxx trong quá khứ.

Chân thành kính báo khẩn!
 
Q

QuanTriVien1

Guest
QTV1 – thành viên Ban quản trị,
Kính gửi hiền huỳnh Nguyễn Văn Út,
Thưa Quý thành viên cùng độc giả diễn đàn Tuổi Trẻ Đại Đạo,
Cám ơn Quý hiền đã gửi thông điệp về nguy cơ “sập mạng” đối với diễn đàn Tuổi Trẻ Đại Đạo.
Tuy nhiên, nhận định khách quan của BQT như sau:
1. Vẫn chưa thấy lý do chính đáng để các “hacker mũ đen” thì hiện công việc trên, bởi lẽ diễn đàn này, như thông điệp từ Nội quy cho thấy vẫn lấy tôn chỉ của Đại Đạo làm nền tảng cho sự tồn tại và phát triển; lấy Pháp chánh truyền và Tân luật làm hành lang để nương theo, lấy tình anh em đại đồng để làm viên đá lót đường cho nhân sanh, lấy nhân sanh làm trọng.
Không vì nhân sanh trong đó có anh em thì diễn đàn này đã không ra đời.
2. Vẫn chưa thấy động cơ thực hiện cuộc diễn tập của các “hacker tay ngang” khi lấy trang mạng này làm vật thí nghiệm cho hành vi trên, xét trên góc độ tôn giáo thì việc làm trên là trái quấy, nằm trong giới cấm của Đại Đạo.
Chắc hẳn, “họ” sẽ không dùng sở học trên để “đối xử” đối với diễn đàn Tuổi Trẻ Đại Đạo.
3. Cuối cùng, theo luật nhân quả, giữa nhân sanh mà trang mạng này phục vụ chắc hẳn không “ân oán” gì đối với những “hacker mũ đen”.
Nếu có thì phải chấp nhận những gì sẽ xảy ra trong tương lai, âu cũng là quy luật. Song phải hiểu, “chi chi cũng có Thầy trong đó”.

Thầy cũng từng nói với nhân sanh với đại ý rằng: “Chúng nó phá các con tức là phá Thầy, phá Thầy sao đặng, các con?”.

BQT diễn đàn mong sao vẫn mỗi ngày, diễn đàn Tuổi Trẻ Đại Đại vẫn phải mở cửa chào đón Quý thành viên, Quý độc giả đến thăm, chia sẻ, học hỏi, kết nối tình huynh đệ Cao Đài trên khắp mọi miền khi thế giới đang bình an trong cảnh “năm châu chung chợ, bốn biển chung nhà” qua trang mạng này và nhiều trang mạng khác trong cùng một mục đích phụng sự nhân sanh.
Trân trọng.
QTV1 – thành viên Ban quản trị.
 

ThachKhe

Member
Chào huynh NguyenVanUt,

Đệ rất vui với thiện ý của huynh.

Caodaivn từ hồi lập đến giờ cũng được 8 năm. Nếu bị phá thì chắc đã bị lâu rồi chứ không phải đến hôm nay. Tuy Caodaivn không được bảo mật tốt, và cũng chẳng khó cho những ai có quyết tâm muốn xâm nhập website, nhưng Đệ-Thachkhe không thấy khẩn và cũng không lo lắng, vì:

1. Nếu người ngoài Đạo phá thì họ đã phá rồi. Nhưng chắc không có ai phá làm gì và Caodaivn cũng không có làm mất lòng ai;

2. Nếu người trong Đạo thì chắc chẳng ai làm việc này. Vì hai trường hợp:
- Nếu người trong Đạo mà không quan tâm đến Đạo thì sẽ không có ai biết đến website CaodaiVN hoặc các website Đạo khác;
- Nếu người trong Đạo mà năng nổ tìm hiểu học Đạo thì sẽ không làm điều quấy, điều sai và điều bậy ... làm gì.
Do vậy, dù Đệ lưu tâm nhưng không cảm thất lo ngại khi đọc tin tức này (trừ trường hợp Thachkhe phân tích sai ... :) ).

Thôi thì, những chuyện kỹ thuật này nọ thế này gác lại. Dành không gian cho những chủ đề về trao đổi và học tập Giáo lý.
Thach Khe./.
 

NguyenVanUt

New member
Mình hay tin nên mình báo khẩn cho diễn đàn cùng biết để phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Người xưa có dạy:" Cao nhân tất hữu cao nhân trị" nếu như toàn thể BQT và các QTV tự đặt mình vào vị trí là người tài giỏi hơn thiên hạ, và xem lời dạy của người xưa không có giá trị đối với quý vị, thì quý vị cứ thản nhiên việc ai nấy làm đi, tôi cũng tin quý vị là những người lắm lắm tài năng như quý vị đã công bố.

Thân.
 

Tindo

New member
Tindo có tánh đa nghi và rất nghi ngờ huynh NguyenVanUt, những thông tin tuyệt mật như vậy chỉ có người trong cuộc mới biết mà thôi
 

NguyenVanUt

New member
Đâu có gì mà phải nghi ngờ nhau, bút danh truonghuuduyen bên diễn đàn caodai.net.vn hăm dọa là sẽ đánh sập diễn đàn ấy. Cho thấy truonghuuduyen đó là một người nong nổi và háo thắng, với tính tự cao tự đại như vậy lỡ như truonghhuduyen làm thật thì diễn đàn chúng ta buộc phải đối mặt với nguy cơbị đánh trả là đúng rồi, cho nên chúng ta không thể loại trừ khả năng nếu chuyện đó xảy ra, và đó cũng là nguyên nhân mình đăng tin báo khẩn.
 

dtcl

Administrator
Kính huynh NguyenVanUt!

Trong chủ đề "Xin làm amin quản trị....." của huynh truonghuuduyen, hiền huynh NguyenVanUt là người đầu tiên ủng hộ huynh truonghuuduyen: "mình là người đầu tiên tán thành cho truonghuuduyen làm anh cả tổng đàn trang web nầy đó."

Nghe vậy thật bối rối!

Kính!
 

NguyenVanUt

New member
Xin bạn hãy phân biệt cho rõ chỗ nầy nhé, mình tán thành thành viên truonghuuduyen của diễn đàn caodaivn.com làm BQT diễn đàn nầy là một chuyện , còn nói thành viên truonghuuduyen đòi đánh sập diễn đàn bên kia (caodai.net.vn) lại là một chuyện khác.
Ai dám cam đoan thành viên truonghuuduyen bên đây (caodaivn.com) và diễn đàn bên kia (caodai.net.vn) là một người?

Có 2 giả thuyết được đặt ra như sau:

1/ Truonghuuduyen của 2 diễn đàn là hai người?
2/ Truonghuuduyen của 2 diễn đàn chỉ có một người?

Nếu như giả thuyết 1 là đúng thì có ai đó đang giả danh thành viên truonghuuduyen để làm cho hình ảnh của vị nầy trong mắt cư dân mạng là một người đầy chợ búa chứ không phải người đạo (?)

Còn như giả thuyết thứ 2 mà đúng thì chúng ta đều thấy rằng vị trương hữu duyên chưa thật sự là một người đạo chính chắn được, vì y còn mang nặng tham, sân, si...của đời phàm tục.

Nhưng giả thuyết cũng chỉ là giả thuyết mà thôi, chỉ có người trong cuộc mới tận tường mọi việc được.
 

ThachKhe

Member
Chào huynh NguyenVanUt,

Hẳn huynh cũng biết, hầu như các thành viên Caodaivn và thành viên BQT hiếm khi nói về một Diễn đàn khác ngoài Caodaivn, lại càng hiếm hơn khi nói về một Thành viên nào đó không thuộc Caodaivn.

Bởi vì mỗi Diễn đàn, đều đã có BQT. Và mỗi BQT chỉ có thể quan tâm tốt cho Diễn đàn mình đang quản lý.

Cũng từ điều này, có lẽ BQT Caodaivn không quan tâm đến Thành viên Truonghuuduyen đã làm gì và làm như thế nào, ngoài Caodaivn. Chỉ biết rằng, nếu Thành viên Truonghuuduyen vi phạm nội quy của Caodaivn, khi đó BQT sẽ can thiệp giống như tất cả thành viên khác.

Ngoài ra, huynh có nói: "với tính tự cao tự đại như vậy lỡ như truonghhuduyen làm thật thì diễn đàn chúng ta buộc phải đối mặt với nguy cơ bị đánh trả là đúng rồi".

Đệ-ThachKhe không nghĩ rằng, việc làm của thành viên Truonghuuduyen lại khiến "diễn đàn chúng ta buộc phải đối mặt với nguy cơ bị đánh trả". Vì, việc làm của thành viên Truonghuuduyen (nếu có) cũng chỉ là hành vi cá nhân, không đại diện cho Caodaivn và nhất là không thuộc BQT Caodaivn.

ThachKhe./.
 

Facebook Comment

Top