T
Reaction score
0

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • ok! SDt của huynh: 0903578485. Huynh đang tính đổi công ty để chuyển vào SG làm. Mai mốt có đk vào SG chắc chắn huynh sẽ thông báo. Huynh theo Cao Đài hơn 2 năm rôi. càng ngày huynh càng mê và thowng xuyên đọc kinh Cao Đài. Huynh cũng thường đi cúng kinh. Đệ thì sao?
  vâng ! thay đổi nhiều lắm huynh ah ! My Tho đã lên đô thị loại 2. Tất nhiên có nhiều điểm khác biệt lắm ! nếu có dịp vào SG huynh cho đệ hay nha ! nhắn tin trên diễn đàn ỏ goi vào SDT: 0979.923.011
  từ TG đến Phu Yên kìa ! xa lắm ! từ TP HCM về TG là 1h30p rồi đó ! uh ! không biết cơ sở đạo nơi đó SH như thế nào ? uh mà không biết bên chi nào nữa ! vì mỗi chi sẽ có một nét đó ! không biết ở đó có SH giáo lý không vậy huynh ? có hướng dẫn SH lễ nghi cho con em nhà đạo không ?
  Chào huynh, muội tên Hạnh (xin miễn nêu họ), ở BR_VT là thành viên của gia đình họ đạo thánh thất Trung Nam
  Muội nghỉ sinh hoạt tại thánh thất lâu lắm rồi (17 năm)
  đệ ở Tiền Giang. thuộc thánh tịnh Thanh Tịnh Đàn. nhung đệ đang SH tại CQPTGL Đại Đạo (TP.HCM) biết ! Phú Yên xa wá !
  Hôm nay, đệ có cúng kinh giờ Ngọ ở Thánh Thất ko? Huynh đi cúng kinh mới về online đây. Tình hình thi cử sao rồi? Mầ đệ đang học trường nào vậy? Cố gắng để học tập có kết quả cao nhé!
  Chào huynh, hình như là có số bài viết trên bao nhiêu đó là lên thành viên chính thức, chúc huynh có nhiều bài viết hay.
  chao muội thanhthanh92!
  khỏe ko, hôm nay, bộn ah sao ko thấy online?
  hi!
  Làm thế nà để trở thành thành viên chính thức của Diễn đàn vậy? Năm 2008 huynh làm ở Sài Gòn, 246 Nguyễn Văn TRỗi, Phú Nhuận 3 tháng. Quận 11 đi theo hướng nào, gần trường ĐH Bách Khoa ko? Thánh Thất của đệ có gần Đầm Sen ko? Huynh thạo một số đường ở Q1, Q3, Gò Vấp, Thủ Đức, Phú NHuận, Tân Bình thôi còn các quận còn lại ít đi nên ko hình dung được. Nay mai, có cơ hội huynh vào SG sẽ báo sau. Rất mong huynh đệ mình gạp nhau để kết tình đồng đạo.
  Chào huynh,
  Trong thông tin hồ sơ của đệ có ghi rõ rồi đó huynh, đệ hiện sinh hoạt tại Thánh Thất Trung Minh, 609-611 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, TP.HCM.
  đệ mới có 25t thôi ! fải thay đổi cách xưng hô rồi ! hi ! mong là có dịp gặp huynh !
  "ăn có canh, tu hành có bạn" mong là sẽ nhận được nhiều trao đổi tại các diễn đàn !
  trân trọng
  Huynh thay10 ơi! Muội không rành nhạc lý đâu nhưng hình như đàn nhị là đàn cò, nó có hai dây ở dưởi và một dây khác (có hình giống dây cung) để cầm kéo.
  Hai dây phía dưới nối với một cần điều khiển, cần điều khiển có hình dáng giống đàn bầu
  Đệ chào huynh, đàn nhị thì đệ có biết kéo, nhưng học bài bản thì không. Chỉ nghe mấy bác kéo và bắt chước kéo được một bài, thế mà mấy bác nói có kiếu, hi hi.
  Nếu huynh cần tài liệu đệ sẽ bỏ thời gian ra kiếm giúp huynh, đệ sẽ gởi theo email này của huynh hay gởi mail khác: minhtanh@ymail.com.
  Đệ thuộc thế hệ 8x, còn huynh thuộc thế hệ 7x nên cứ xưng hô cho đúng bậc, đừng e ngại !!!
  Bài kinh của huynh gởi đệ chưa đọc qua bao giờ, bài đó ở sách nào hay đàn cơ nào vậy huynh?
  Nếu có dịp hội thảo kinh lễ nhạc thì huynh tham dự sẽ biết được nhiều cái hay lắm.
  Chúc huynh làm tròn sứ mạng và tu tiến
  Thân mến.
  Chào huynh,

  Bài này truongtam nghe lạ lắm, không biết là bài kinh gì nữa, nếu là bài kinh cầu an thì phải tìm cuốn kinh tận độ trước 1995 thì may ra có bài này.
  Có một câu gần giống trong cuốn "Tu chơn thiệp quyết":

  "...Lời Thầy phán, phải tin, phải tưởng,
  Lời Thầy răng chớ cượng chớ sai,
  Tu cho rạng tiếng Cao Đài
  Cha hiền, con thảo, trai ngay, gái lành..."

  Trân trọng.
  Kính chào hiền huynh,

  Chào mừng hiền huynh đến với diễn đàn Tuổi Trẻ Đại Đạo. Đại Đồng rất vui khi được quen biết với hiền huynh qua diễn đàn này.
  Kính chúc hiền huynh có thêm nhiều niềm vui và sẽ chia sẻ sự hiểu và chưa hiểu của mình về Đại Đạo với tất cả quý anh chị em trên diễn đàn.

  Trân trọng
  Đại Đồng
  Chào huynh thay10,
  Đệ cũng mới gia nhập diễn đàn gần đây thôi, thấy nơi đây tiện cho việc học hỏi tu học, đệ sinh hoạt tại Thánh Thất Trung Minh, TP.HCM, thuộc Hội Thánh Truyền Giáo, không biết huynh sinh hoạt Thánh Thất nào, đang làm việc ở đâu? Đệ cũng còn nhỏ tuổi, xin kính gọi huynh là sư huynh.
  Đệ cũng biết chơi đàn nhị một xíu, nhưng lâu rồi không kéo lại, nếu vững lý thuyết nhạc thì học đàn nhị không khó, chỉ có đối chiếu qua lại giữa các nốt với nhau, cống, xê sang, ... đồ rê mi ... còn bí quyết thì có bí quyết, đó là cần cù ngồi kéo tới kéo lui thôi.... hihi. Chúc huynh một ngày an lạc.
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top